Hạt Nhựa PP, ABS có độc hại hay không ?

Hiện nay việc sử dụng bao ni lông, túi ni lông và các vật dụng bằng nhựa phổ biến hơn bao giờ hết. Thế nhưng, có rất nhiều nhưng sản phẩm độc hại trên thị trường đang anh hưởng trực tiếp người tiêu dùng. Bài viết này Hạt Nhựa Minh Phú xin chia sẻ các loại hạt nhựa có độc như thế nào?

Trên thị trường nhựa tiêu dùng phổ biến các loại nhựa PP, ABS.  Thường được dùng để sản xuất các đồ đựng thực phẩm cố định như khay, hộp, đĩa. Hay sản xuất thùng nhựa dùng để lưu kho, làm vật dụng đựng hàng trong sản xuất công nghiệp. Nhìn chung các loại nhựa PP, ABS là những loại nhựa không có tính độc. Nhựa ABS là nhựa tính cứng, tính bền với nhiệt độ và hoá chất là do acrylonnitrile; tính dễ gia công, tính bền của styrene; tính dẻo, độ dai va đập. Thường được sử dụng trong ngành gia dùng. 

Các nhận biết nhựa PP, ABS có độc hại không?

– Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát: nhựa không có tính độc thì rất dễ cháy; và ngược lại nhựa có tính độc thì khó cháy. Nhựa không độc sau khi đã kéo ra khỏi lửa vẫn còn tiếp tục cháy; còn nhựa độc khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm. Nhựa không độc khi cháy có chảy chất nước lỏng, không bốc khói, ngược lại nhựa độc cháy không sùi bọt nhưng bốc khói và có mùi khét lạ.

– Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, thả vào nước dễ chìm xuống, còn loại không độc thì nhẹ và nổi trong nước.

– Nhựa có độc sờ vào thấy mềm mại hơn, trên bề mặt có gợn những hạt nhỏ li ti như hạt cát nhỏ. Nhựa không độc sờ vào trơn mượt như kiểu sáp ong.

Trên đây là một số kinh nghiệm để nhật biết loại nhựa có gây độc hại hay không. Hi vong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức dể phật biệt nhựa tốt và nhựa độc hại.

Mọi thông tin liên hệ :

Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại quốc tế Minh Phú

Địa chỉ : Cụm CN Hạp Lĩnh - P. Hạp Lĩnh - TP. Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hotline : 02223.853.588

TAGS :

nhựa abs, nhựa pp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: