Hạt nhựa pp nguyên sinh là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh PP là một loại nhựa nhiệt dẻo thông dụng thứ hai được biết sau nhựa PE.  Chúng là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ.

Hạt nhựa nguyên sinh pp có pha màu sắc.

Trong cuộc sống ngày nay, nhựa vốn dĩ là nguyên liệu đã không còn lạ lẫm đối với bất kì ai. Tuy nhiên, con người ngày càng kĩ tính trong việc chọn dùng những sản phẩm từ loại nhựa nào cho an toàn sức khỏe và tiện dụng nhất.

Tùy vào từng đặc tính, công dụng của từng loại nhựa mà chúng sẽ được ứng dụng làm các sản phẩm phục vụ đời sống con người cho phù hợp nhất. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về hạt nhựa PP nguyên sinh. Đây là một trong những loại nhựa tốt nhất hiện nay.

Bạn đã biết gì về hạt nhựa PP nguyên sinh?

Hạt nhựa nguyên sinh PP là một loại nhựa nhiệt dẻo thông dụng thứ hai được biết sau nhựa PE.  Chúng là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ. Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.

Hạt nhựa nguyên sinh pp dùng làm đồ dùng.

Hạt nhựa PP nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trong suốt, độ bóng mịn cao. Tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất, thì sẽ thêm vào các chất tạo màu để tạo ra các hạt nhựa màu sắc như màu đen, màu xanh, màu đỏ tươi, …

Hạt nhựa PP nguyên sinh được tin dùng

Tốc độ tăng trưởng trung bình trong 10 năm trở lại đây của ngành sản xuất hạt nhựa nguyên sinh PP là gần 15 – 20%. Được xem là một trong những ngành công nghiệp đang phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Các chủng loại sản phẩm nhựa đa dạng đòi hỏi độ an toàn cao như đồ dùng cho bé, văn phòng phẩm, thiết bị y tế, ….

Hạt nhựa PP nguyên sinh được dùng nhiều trong sản xuất bao bì, vỏ bọc thực phẩm sinh nhờ đặc tính chống thấm, trong suốt, dễ in ấn và không độc hại. Hạt nhựa PP nguyên sinh mềm dẻo, bóng mịn và không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi dệt bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn. Ngoài ra, chúng cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăngtính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.

Một số sản phẩm từ nhựa pp nguyên sinh.

Hạt nhựa nguyên sinh PP được ưu tiên dùng cho sản xuất các sản phẩm nhựa đòi hỏi chỉ số an toàn nghiêm ngặt và giá thành rất cao. Vì vậy, những sản phẩm thông thường thì các nhà sản xuất chỉ sử dụng nhựa tái sinh PP để giảm chi phí, hạn chế ô nhiễm môi trường nhờ việc tái chế lại nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, họ   đồng thời cũng tăng cường hiện đại hóa máy móc để có sản phẩm nhựa PP tái sinh chất lượng hơn.

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về hạt nhựa nguyên sinh PP, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thì có thể liên lạc với chúng tôi. Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại Quốc Tế Minh Phú sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn tốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ :

Công ty cổ phần sản xuất đầu tư thương mại quốc tế Minh Phú

Địa chỉ : Cụm CN Hạp Lĩnh - P. Hạp Lĩnh - TP. Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hotline : 02223.853.588

TAGS :

hạt nhựa pp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: